Đúc tượng đồng

Giá bộ đồ thờ bằng đồng tốt nhất thị trường hiện nay

Việt Nam là đất nước coi trọng phong tục thờ cúng tổ tiên, do đó việc lập bàn thờ và mua sắm đồ thờ cúng là hết sức quan trọng. Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu này ngày càng tăng cao đặc biệt là mua sắm đồ thờ cúng bằng đồng. Vậy giá bộ đồ thờ bằng đồng như thế nào là hợp lý và mua bộ đồ thờ bằng đồng ở đâu là tốt nhất?
Giá bộ đồ thờ bằng đồng được đánh giá trên những tiêu chí nào?
Bộ đồ thờ ngũ sự bằng đồng

Đồ thờ cúng bằng đồng có rất nhiều chủng loại, mẫu mã, kích cỡ và chất lượng khác nhau, thông thường, một bộ đồ thờ bằng đồ thờ gồm có (lư hương, bát nhang, đèn thờ, khay chén đựng nước, đài đựng rượu, nước, mâm hoa quả, hạc đồng,…). Hầu hết những đồ thờ này trên thị trường không có giá cố do đó, người mua cần phải dựa vào những tiêu chí sau để biết được giá bộ đồ thờ bằng đồng thế nào là hợp lý nhất, tránh trường hợp bị mua đắt quá nhiều.

Đúc tượng đồng

Tượng chân dung bằng đồng khi đúc quan trọng nhất ở khâu làm mẫu và nặn khuôn hai quá trình đó phải rất kĩ lưỡng.Quá trình đúc thành phẩm sau nặn mẫu làm khuôn là 20 ngày quá trình khi đúc song chúng tôi tiến hành sửa nguội đánh bóng làm sạch bề mặt sau khi làm sạch đánh bóng bề mặt chúng tôi làm màu theo yêu cầu và phun lớp bảo vệ chuyên dụng.
Tổng quá trình đúc tượng bán thân bằng đồng gửi đến quí khách sản phẩm ưng ý là 25 ngày.Thông thường tượng đồng bán thân được đúc kích thước thông dụng nhất là 45 cm trọng lượng nặng khoảng 30 Kg

Thương hiệu: Hiện nay, trên thị trường đồ đồng thờ cúng có thể chia thành ba nhóm sản phẩm: hàng Việt Nam do doanh nghiệp có thương hiệu trong nước sản xuất (Quang Hà, Tâm Phát,…). Hàng Việt Nam  được sản xuất tại các làng nghề đồ đồng thủ công mỹ nghệ như đồ đồng Ý Yên – Nam Định, Văn Lâm – Hưng Yên, Đại Bái – Bắc Ninh. Nhóm thứ ba là hàng đồ đồng thờ cúng nhập từ Đài Loan. Trong ba nhóm sản phẩm này, hàng của các công ty có thương hiệu thường đắt hơn nhưng được nhà sản xuất đảm bảo làm từ đồng thật, bảo hành độ bóng, độ bền. Hàng nhập Đài Loan có nhiều mẫu mã mới, nhưng không bảo đảm đồng thật; có rất nhiều trường hợp dùng các kim loại khác bên trong và phủ ngoài bằng hợp kim tạo màu vàng óng, những đồ đồng loại này sau khi dùng một thời gian khoảng 2 năm sẽ bị xỉn màu, không còn sáng bóng như trước. Do đó, bạn có thể đánh giá được giá bộ đồ thờ bằng đồng thông qua thương hiệu sản phẩm.
Bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí

Trên thị trường, hàng do làng nghề đúc đồng Ý Yên sản xuất rất được ưa chuộng bởi đây là làng cổ có lịch sử đúc đồng hàng trăm năm, nổi tiếng nhất là các sản phẩm đồ thờ bằng đồng khảm tam khí, đỉnh đồng vàng nguyên bản (sản phẩm đồng này khi bị bụi bẩn chỉ cần dùng vải mềm lau chùi sẽ càng sáng hơn). Những sản phẩm đồng màu giả cổ loại này được nhiều người chọn không chỉ vì sự độc đáo, lạ mắt mà còn nhờ không cần phải đem đi đánh bóng hàng năm, bởi có lớp màu bảo vệ nên có thể dùng vải ướt lau sạch bụi bẩn mà không sợ sản phẩm bị oxy hóa.

Đúc tượng đồng

Kỹ thuật công nghệ: đây là tiêu chí thứ hai để xác định giá bộ đồ thờ bằng đồng. Đồ đồng mỹ nghệ hiện nay chủ yếu chia hai nhóm: sản phẩm đúc bằng máy móc và sản phẩm đúc thủ công. Thông thường sản phẩm đồ thờ đúc bằng máy móc sẽ mang tính đại trà, ít có độ tinh tế như sản phẩm đúc bằng thủ công do đó, giá trị cũng sẽ thấp hơn. Tuy sản phẩm đúc thủ công có giá cao hơn nhưng bởi chất lượng cùng sự tinh tế do những đôi bàn tay của các nghệ nhân đúc đồng thổi hồn vào, mang lại sự khác biệt cho từng sản phẩm.

Để mua những sản phẩm đồng đúc thủ công bằng tay, ngoài hàng công ty sản xuất hàng loạt, có thể đặt hàng theo mẫu riêng ở những lò đúc đồng truyền thống của làng nghề Ý Yên, Tống Xá hay Đại Bái,… Mỗi sản phẩm thủ công phải trải qua năm công đoạn chính là: lựa chọn nguyên liệu, loại bỏ những nguyên liệu đồng lẫn tạp chất như bùn đất, sơn, dầu, tiếp đến làm mẫu, rồi tới làm khuôn, đúc, và làm nguội.
Ở đâu bán giá bộ đồ thờ bằng đồng hợp lý?
Bất cứ gia đình nào cũng có một ban thờ gia tiên để tưởng nhớ đến những người đã khuất. Đây được xem như một nơi linh thiên nhất trong căn nhà bởi nó còn được coi một phần của người đã khuất và người ta cũng thường có những kiêng kỵ cho khu vực ban thờ. Một bộ đồ thờ cúng đầy đủ bao gồm những món nào thì không phải ai cũng biết rõ bởi một số gia đình cũng chỉ để những thứ cơ bản như bát hương, lục bình, đèn thờ, ống nhang…

Trước kia, khi kinh tế còn chưa phát triển người ta thường chỉ bày những đồ thờ cúng khá đơn giản có khi chỉ cần có bát hương và di ảnh của người đã khuất để tưởng nhớ chứ không quá cầu kỳ. Đến nay, ban thờ ngày càng được đặc biệt quan tâm bởi người ta cho rằng một ban thờ có đầy đủ bộ đồ thờ cúng bằng đồng sẽ thể hiện lòng thành tâm của gia chủ, nhờ đó ông bà tổ tiên sẽ mang đến điều may mắn, phù hộ cho gia đình.

Đúc tượng đồng

Một bộ đồ thờ bằng đồng thường được lựa chọn, đồ đồng có màu sắc của sự trang nghiêm, hài hòa. Bộ đồ thờ bằng đồng hay bằng bất cứ nguyên liệu khác cũng thường gồm một số món cơ bản không thể thiếu. Đầu tiên phải kể đến bát hương, tùy từng gia đình lại có cách lựa chọn sắp xếp ban thờ riêng, thường thì nhiều gia đình chỉ dùng một bát hương để thờ gia tiên, có gia đình lại dùng bộ ba bát hương để thờ Phật và thờ thần. Điều này còn tùy vào phong tục của từng địa phương, từng gia đình.

Ngoài bát hương, trong bộ đồ thờ bằng đồng còn có đôi lục bình hoặc lọ hoa, di ảnh thờ của gia chủ, tiếp theo, bộ đồ thờ cúng bằng đồng có ngai chén thờ dùng để đựng rượu và đựng nước sạch với ý nghĩa thể hiện sự kính trọng với người trên, mâm bồng để đựng hoa quả, tiền vàng hay được xem như các lễ vật dâng lên thánh thần, tổ tiên. Tất cả các đồ vật thờ cúng này đều phải được lựa chọn kỹ lưỡng, từ kích cỡ, màu sắc hay cách sắp xếp phải hợp phong thủy với gia đình thì mới mang lại tài lộc cho gia đình.

Bộ đồ thờ bằng đồng cũng bao gồm đèn dầu thờ cúng hay cặp chân nến bằng đồng, một số gia đình có điều kiện thì sắm thêm đỉnh hạc thờ gồm đỉnh đổng thờ cúng và đôi hạc đồng, cuối cùng có thêm lư hương và hủ chóe. Mỗi vật thờ cúng đều có một ý nghĩa nhất định, khi biết được ý nghĩa này bạn sẽ dễ dàng hàng trong việc lựa chọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.


Bộ đồ thờ cúng bằng đồng được các nghệ nhân chế tác khá kỳ công, các hoa văn trên các vật thờ cúng đều được lựa chọn kỹ lưỡng cho phù hợp với tâm linh. Các đồ thờ cúng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam được đánh giá rất cao. Nếu muốn lựa chọn những sản phẩm chất lượng bạn nhất thiết bạn không nên so sánh giá, ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng. Đồ dành cho thờ cúng đương nhiên cần được lựa chọn tỉ mỉ, lựa chọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng làm thủ công cũng một phần thể hiện sự thành tâm của bạn với tổ tiên.


Đúc tượng đồng, Có thể là đúc tượng đồng bán thân hình ảnh một người nào đó, Trong thời buổi thị trường cạnh tranh, những địa chỉ làm ăn chân chính và chuyên nghiệp sẽ luôn đặt khách hàng lên trên hết bằng những cam kết
© 2007 - 2021 https://cuahangmypham.org
- Phone: +84-908-744-256